Lý do bất động sản nghỉ dưỡng ven đô “lên ngôi”

Trong nhiều năm tới, thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ tăng trưởng và phát triển bền vững.

Thứ nhất, nguồn cầu cực kỳ lớn đến từ nguồn khách trong nước và quốc tế. Thực tế, trong nhiều năm qua du lịch Hà Nội có sự tăng trưởng rõ rệt với mức tăng trưởng 10% mỗi năm, thậm chí gấp 5 lần so với Nha Trang. Trong khi đó Hà Nội mới chỉ có khoảng 1.200 phòng khách sạn 3-5 sao đi vào hoạt động trong 5 năm qua.

xu huong bat dong san ven do ha noi 03
Bất động sản ven đô se lên ngôi

Hơn nữa, lượng khách ở nội đô đi ra ngoại ô để nghỉ dưỡng cũng tăng đáng kể. Có đến 90% người được hỏi mong muốn ra ngoại ô trên 10 lần/năm và 70% trong số đó có nhu cầu chi trả chưa đến 1 triệu đồng/người.

Thứ hai, nguồn cung nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại ô hiện nay tương đối thấp, trong đó hầu hết khách hàng đều đi về trong ngày, dân số Hà Nội lại ngày một tăng, vì thế nguồn cầu sẽ lớn hơn nguồn cung.

Thứ ba, Quy hoạch của Hà Nội đang ngày càng mở rộng, trong số 10 đường sắt đô thị thì có 4 đường sắt ngoại đô, sự tăng nhanh về số lượng ô tô cá nhân, ngoại ô ngày càng gần hơn giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được hưởng lợi.

Thứ tư, khi kinh tế tăng trưởng, thị trường này cũng phát triển, còn khi kinh tế đi xuống, thị trường này cũng không ảnh hưởng nhiều, vì khi không có khả năng để chi trả cho những chuyến đi xa thì họ sẽ quay về với việc nghỉ dưỡng ở khu vực ngoại ô.

Thứ năm, khu vực ven đô Hà Nội có đầy đủ các yếu tố để phát triển khu nghỉ dưỡng đó là thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đậm đà bản sắc, ẩm thực và con người thân thiện, đó là những yếu tố để phát triển du lịch.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến Bất động sản, bạn đọc có thể xem thêm tại website Hải Phát Land.

BTH – Theo Diễn đàn bất động sản

Share on:
HaiPhat Invest

CTCP Đầu tư và Kinh Doanh BĐS Hải Phát là đại diện phân phối chính thức các dự án của Hải Phát Group. Để đảm bảo pháp lý trong các giao dịch, vui lòng liên hệ chính xác thông tin đã được cung cấp trên website này! Trân trong cảm ơn quý khách!