Sống chung với mẹ chồng: Nên Hay Không?

Tập 9 của bộ phim HOT nhất hiện nay: “Sống Chung Với Mẹ Chồng” vừa kết thúc, những mâu thuẫn giữa nàng dâu Vân và mẹ chồng ngày càng trở lên căng thẳng. Sự xuất hiện của mẹ đẻ của Vân tại gia đình thông gia càng dấy lên những vấn đề gây tranh cãi trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trong căn biệt thự đắt tiền. Liệu có giải pháp nào chấm dứt được xung đột này???

Ở chiều hướng ngược lại, vợ chồng Trang, cô bạn của Vân dù chưa cưới nhưng đã kịp chuẩn bị cho cuộc sống riêng của mình bằng việc tìm mua một căn hộ chung cư bằng số tiền tiết kiệm và sự trợ giúp của gia đình. Cuộc sống riêng này liệu có mang tới cuộc sống tốt hơn khi ở chung với mẹ chồng? 

Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian qua. Quan điểm của các bạn về vấn đề này như thế nào? Liệu bạn lựa chọn cuộc sống riêng hai vợ chồng hay vẫn tiếp tục sống cùng với mẹ chồng? Hãy cùng tham khảo những phân tích lợi hại dưới đây nhé: 

Vợ chồng bạn đang sống chung: Bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC TỰ DO làm những việc sau:

Một trong những tình huống khó đỡ nhất trong bộ phim: “Sống chung với mẹ chồng”

Thứ nhất: Tự do giao tiếp

Bạn không thể ăn nói một cách thoải mái, phải nói những điều mà mẹ chồng muốn nghe chứ không phải điều mà bạn muốn nói. Vợ chồng muốn tâm sự to nhỏ phải nhẹ nhàng không mẹ chồng biết. Có buôn với bạn bè thì cũng đừng có buôn trước mặt bố mẹ chồng rồi cười hô hố, hoặc chẳng may có nói chuyện với đồng nghiệp nam mà nhẹ nhàng quá thì ăn ngay quả “ nghi ngờ ” của gia đình chồng hay ông bà chủ nhà tám chuyện.

song chung voi me chong 01


Chi từ 140 Triệu & 3 triệu/tháng sở hữu ngay căn hộ The Vesta Hà Đông – Nhà ở xã hội lớn nhất Hà Nội với gói lãi suất ưu đãi 5%/năm dài hạn. Xem chi tiết Tại Đây


Thứ hai: Tự do ăn uống

Khi sống chung bạn phải nấu nướng hợp với khẩu vị của bố mẹ chồng, nấu những món gia đình chồng thích chứ không phải món mà bạn thích. Nếu không thì bố mẹ chồng cũng ăn thôi nhưng không được vui lắm và bảo với hàng xóm là con dâu không biết nấu ăn…

song chung voi me chong 02
Nấu ăn không đúng yêu cầu

Thứ ba: Tự do làm đẹp

Phụ nữ ai chả muốn mình đẹp tuy nhiên khi sống chung bạn có đi mua sắm shoping, sơn sửa móng tay, móng chân, tóc tai có tí màu là mẹ chồng không vui ngay. Điều này cũng dễ hiểu vì 2 thế hệ hoàn toàn khác nhau nên có những định kiến quan điểm khác nhau nên bạn phải luôn là một người con dâu giản dị, truyền thống trong mắt bố mẹ chồng.

song chung voi me chong 03
Mua gì mà lắm thế, tốn kém!!!

 

song chung voi me chong the vesta hai phat

Thứ tư: Tự do đi lại

Khi đã cưới chồng, ở chung với nhà chồng hoặc ở thuê bạn sẽ phải tuân theo những nguyên tắc chung của gia đình nhà chồng hay nhà chủ đã đành tuy nhiên vấn đề ở đây là bạn có công việc của bạn, chồng có công việc của chồng. Chồng đi làm, đi nhậu, đi chơi… về muộn thì không sao nhưng bạn thỉnh thoảng có việc phải về muộn hoặc đi ăn cùng công ty sau giờ làm là bị ý kiến ngay “ sao suốt ngày về muộn thế?” hay “đàn bà có con rồi thì phải chăm lo cho gia đình chứ…”

song chung voi me chong 04
Mẹ!!! Con về muộn – Haizzz…

Thứ năm: Tự do nuôi dạy con cái

Đây là vấn đề rất đáng bàn. Nhiều mẹ chồng nàng dâu vốn rất vui vẻ với nhau nhưng từ khi có thêm đứa trẻ thì lại trở lên bất hòa. Cách chăm con mỗi thế hệ mỗi khác. Ông bà thường tự cho mình có nhiều kinh nghiệm, còn con dâu thì không biết gì nhiều. Trong khi đó, các cặp vợ chồng trẻ thì cho rằng cách chăm sóc của ông bà không khoa học. Nhiều người muốn thuê giúp việc để có thể bảo giúp việc chăm sóc con theo ý mình, còn việc bảo ông bà phải chăm sóc thế này thế kia thì ông bà rất hay tự ái, và cũng ít nghe theo. Nhiều lúc bố mẹ đang răn đe dạy dỗ con cái nhưng ông bà lại ra bênh, vậy là hỏng hết chuyện.

song chung voi me chong 05
Sao bà bảo được ăn mà ba mẹ lại bảo không được!!!

Thứ sáu: Quan trọng nhất là tình cảm hai vợ chồng

Chồng là người đứng giữa cũng rất khổ nếu nghe mẹ thì mất lòng vợ, mà nghe vợ thì làm mẹ phật ý. Cuộc sống hai vợ chồng nhiều khi xảy ra xích mích cãi vã cũng chỉ vì vợ không được lòng những người trong gia đình chồng mà chồng cũng không khéo léo an ủi bênh vực, đồng cảm với vợ khiến người vợ cảm thấy cô đơn trong gia đình chồng.

song chung voi me chong 06
Đôi lúc bạn cảm thấy cô đơn trong nhà chồng!

song chung voi me chong the vesta hai phat

Điều gì xảy ra nếu bạn có CĂN HỘ RIÊNG và 2 vợ chồng bạn Ở RIÊNG VỚI MẸ CHỒNG

1. Bạn sẽ có thể tự do bắt chồng làm việc nhà, từ đó chồng có trách nhiệm với gia đình nhỏ và tình cảm hai vợ chồng sẽ bền chặt hơn.

song chung voi me chong 07
Cùng nhau làm việc nhà
song chung voi me chong 08
Tình cảm hai vợ chồng bền chặt hơn!

2. Bạn sẽ tự do dạy bảo chồng con

song chung voi me chong 09
Dạy chồng từ thủa bơ vơ mới về nhà.. mới
song chung voi me chong 10
Dạy con phát triển theo tư duy khoa học hơn

3. Bạn sẽ tự do trong sinh hoạt

song chung voi me chong 11
Vợ chồng bạn tư do to nhỏ thoải mái hơn

4. Bạn sẽ tự do mua sắm những gì mình thích

song chung voi me chong 12
Tự do mua sắm không lo bị soi

5. Bạn sẽ tự do “ngủ nướng”

song chung voi me chong 13
Khỏe quá, bây giờ dọn nhà cũng được ! (chung cư nên dọn dẹp rất nhàn !)

6. Quan trọng là tình cảm với gia đình chồng cũng tốt lên. Ban đầu có thể bố mẹ chồng phản đối nhưng về lâu dài do tránh được xung đột hàng ngày, thi thoảng mới đến chơi nên mọi người đều cảm thấy vui vẻ thoải mái.

song chung voi me chong 14
Cuộc sống tự do, tự chủ, thoải mái

Kết lại: Không thể phủ nhận rằng vợ chồng mới cưới, điều kiện kinh tế chưa cao cộng thêm việc có cháu nhỏ thì ở cùng gia đình chồng sẽ đỡ tốn kém tiền bạc và công sức hơn khi có bố mẹ chồng trông cháu đỡ, lại tiết kiệm được tiền thuê nhà. Nếu có điều kiện thì nên tìm mua một căn hộ chung cư phù hợp để có cuộc sống tự do hơn, khi ở chung cư gia đình cũng quây quần hơn, việc dọn dẹp nhà cửa của bạn cũng đỡ vất vả hơn so với dọn ngôi nhà 4,5 tầng…

CÒN BẠN ??? 

BẠN LỰA CHỌN Sống trong một ngôi biệt thự đắt tiền với một bà mẹ chồng như trong phim “sống chung với mẹ chồng” và sống trong một căn hộ riêng của hai vợ chồng nơi bạn có thể tự do làm mọi việc mình muốn bạn  lựa  chọn sống ở đâu?

HÃY CHIA SẺ QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH DƯỚI COMMENT NHÉ 🙂

song chung voi me chong the vesta hai phat

Save

Share on:
HaiPhat Invest

CTCP Đầu tư và Kinh Doanh BĐS Hải Phát là đại diện phân phối chính thức các dự án của Hải Phát Group. Để đảm bảo pháp lý trong các giao dịch, vui lòng liên hệ chính xác thông tin đã được cung cấp trên website này! Trân trong cảm ơn quý khách!