Thị trường bất động sản Hà Nội quý I năm 2017 qua dữ liệu người dùng trực tuyến

I. Tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản năm 2017: 

Cuối năm và đầu năm là thời điểm tương đối trầm lắng của thị trường, giao dịch không có nhiều biến động. Tuy vậy quý I/2017 lại có một sự chuyển biến đáng kể về lượng tìm kiếm bất động sản online. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc lượng tìm kiếm tăng vọt một cách bất ngờ ngay sau dịp tết nguyên đán. Đây có thể coi là một tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản 2017.

tín hiệu tốt thị trường bất động sản 2017

II. Thị trường bất động sản bán 

Căn hộ chung cư giá trung bình vẫn đang là phân khúc sôi động nhất trong loại hình căn hộ chung cư bán

Hiện nay căn hộ chung cư chính là phân khúc bất động sản giành được nhiều sự quan tâm nhất của thị trường. Nhiều dự án chung cư, khu phức hợp, khu đô thị mới liên tục được triển khai và xây dựng, với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn và uy tín, đã khiến cho phân khúc này luôn tạo được sức nóng nhất định tới thị trường.

thị trường chung cư hà nội quý I 2017

Tại Hà Nội, căn hộ chung cư giá trung bình từ 20-35 triệu/m2 đang cho thấy sự áp đảo về lượng tìm kiếm so với căn hộ cao cấp trên 35 triệu/m2 và căn hộ giá rẻ dưới 20 triệu/m2. 

Các dự án căn hộ chung cư cao cấp tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Có thể kể tới các dự án tiêu biểu tại các khu vực này như: Park Hill, Sky Lake, Artemis, Sunshine Garden, The Manor, Vinhomes Mễ Trì,…

chung cư cao cấp hà nội quý 1 2017

Căn hộ chung cư trung cấp được tìm kiếm nhiều nhất tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với những dự án nổi bật như: Five Star Kim Giang, Hòa Bình Green City, CT36 Dream Home, Home City Trung Kính. 

chung cư trung cấp hà nội quý 1 2017

Trong khi đó căn hộ giá rẻ được tìm kiếm nhiều nhất tại các quận: Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Trì với các dự án tiêu biểu như: Khu nhà ở xã hội The Vesta, khu đô thị Đặng Xá 1, khu đô thị Xa La, khu đô thị Resco, Athena Complex,…

chung cư giá rẻ hà nội quý 1 2017

Bảng giá rao bán tham khảo của căn hộ chung cư tại Hà Nội theo các phân khúc: 

Bảng giá bán chung cư hà nội 2017

Sức hút tốt của đất nền Hà Nội ngay những tháng đầu năm 2017

Quý I 2017 Thị trường dành sự quan tâm khá đặc biệt tới phân khúc đất nền thể hiện bằng lượng tìm kiếm bán đất nền tăng đột biến so với cùng kì 2016. Tại Hà Nội, lượng tìm kiếm bán đất nền tập trung nhiều nhất tại 3 quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, và Long Biên. Đây là những quận vùng ven đô với nhiều dự án chung cư, khu đô thị mới. 

đất nền hà nội quý 1 2017

Bán nhà riêng tại các khu vực vùng ven Hà Nội đang thu hút được sự quan tâm lớn của thị trường: 

Phân khúc nhà riêng luôn thu hút được sự quan tâm nhất định của thị trường, ngay cả trong những thời điểm trầm lắng như những tháng cuối năm và đầu năm. Phân tích thị hiếu của người mua nhà với 2 yếu tố được quan tâm nhất là: Diện tích và Giá, Dữ liệu cho thấy 5 quận: Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hai Bà Trưng có lượng tìm kiếm mua bán nhà riêng nhiều nhất.

Đặc biệt nhà riêng có diện tích dưới 50m2 được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay với hơn 70% lượng tìm kiếm online. 

bán nhà riêng theo giá tại hà nội 2017

bán nhà riêng theo diện tích tại hà nội quý 1 2017

Nhà mặt phố tại các khu vực ven Hà Nội được tìm kiếm nhiều

Nói đên phân khúc nhà riêng thì cũng không thể bỏ qua nhà mặt phố. Người tìm mua nhà mặt phố thường quan tâm tới vị trí mặt tiền phục vụ cho việc kinh doanh và cho thuê bên cạnh nhu cầu nhà ở, sinh hoạt. Tại Hà Nội, nhà mặt phố có giá 10 – 30 tỷ được quan tâm nhiều nhất. Trong khi đó tại khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, nhà mặt phố có giá 30 tỷ và diện tích 50 – 100m2 được tìm kiếm nhiều nhất. 

Tại các khu vực quận huyện có nhiều nhà mặt phố rao bán như Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng thì nhà mặt phố có diện tích 50 – 100m2 cũng được tìm kiếm rất nhiều và chiếm tỷ trọng rất cao trên lượng tìm kiếm online. Điều này thể hiện đúng xu hướng mở rộng các khu buôn bán, kinh doanh ra các quận rìa Hà Nội.

bán nhà phố theo diện tích tại hà nội 2017

bán nhà phố theo giá tại hà nội 2017

Biệt thự du lịch nghỉ dưỡng tăng nhẹ về lượt tìm kiếm

Phân khúc biệt thự du lịch nghỉ dưỡng phát triển khá nóng trong thời gian qua, đặc biệt tại khu vực Đà Nẵng và Nha Trang, với rất nhiều dự án du lịch, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng quy mô lớn. 

III. Thị trường bất động sản cho thuê: 

Nhu cầu thuê căn hộ chung cư tăng mạnh: 

Tỷ lệ tìm kiếm thuê căn hộ chung cư tăng rất mạnh trong quý I/2017, gấp 3 lần so với quý I/2016. Lượng tìm kiếm chung cư đang tăng khá nhanh bên cạnh các loại hình thuê nhà ở khác như nhà riêng, nhà trọ vốn được người lao động thu nhập trung bình, thấp hay sinh viên tìm kiếm rất nhiều. 

cho thuê căn hộ chung cư tại hà nội quý 1 2017

Các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và Thanh Xuân có lượng tìm kiếm thuê nhà riêng rất cao. Dữ liệu phân tích dựa trên mức giá cho thuê theo tháng và diện tích. Cụ thể, nhà riêng cho thuê có giá trong khoảng 10 – 40 triệu/tháng tại các quận Cầu Giấy và Đống Đa chiếm tỷ lệ khá cao trên tổng lượng tìm kiếm online. Trong khi đó tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng thì mức giá 5-10 triệu/tháng lại được tìm kiếm nhiều hơn cả. Diện tích nhà riêng được tìm kiếm nhiều nhất là trong khoảng 50m2 đổ xuống. 

thue-nha-rieng-theo-gia-tai-ha-noi-2017-quy-1 thue-nha-rieng-theo-dien-tich-tai-ha-noi-2017

Tải tài liệu bản Full PDF TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo tại: batdongsan.com.vn


Một số dự án đang được quan tâm trong nhất trong quý II/2017:

Share on:
HaiPhat Invest

CTCP Đầu tư và Kinh Doanh BĐS Hải Phát là đại diện phân phối chính thức các dự án của Hải Phát Group. Để đảm bảo pháp lý trong các giao dịch, vui lòng liên hệ chính xác thông tin đã được cung cấp trên website này! Trân trong cảm ơn quý khách!