Tiêu chí nào được lựa chọn để mua nhà trong năm 2016

(Hải Phát) -Thị trường bất động sản đầu năm 2016 tiếp tục cho thấy những chuyển biến tích cực, khi lượng giao dịch vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Nối tiếp đà tăng trưởng, nhiều chủ đầu tư đã và đang chuẩn bị cho những kế hoạch mở bán sắp tới và quý II năm nay. Một cuộc cạnh tranh mới lại bắt đầu. Vậy đâu là lựa chọn chiến lược để các chủ đầu tư chiếm được thị phần khách hàng về phía mình?

cơ hội đầu tư bất động sản 2016

Hầu hết các dự án bất động sản hiện nay đều được chủ đầu tư đã lựa chọn khá kỹ về vị trí, cũng như sự khác biệt về thiết kế, hạ tầng cũng như tiện ích không quá lớn. Rào cản lớn nhất hiện nay có thể nói đối với khách hàng chỉ là câu chuyện giá cả. Vậy liệu chủ đầu tư có hạ giá bán để tạo lợi thế cạnh tranh đối với đối thủ hay không?

Bán bia kèm lạc và câu chuyện của Gamuda:

Mới đây, chủ đầu tư dự án Gamuda đã công bố một chiêu độc: Mua biệt thự, tặng chung cư. Khách hàng khi mua một căn biệt thự sẽ được tặng một căn chung cư trong dự án. Đây là một chiêu tạo lực hút khá lớn đối với người mua nhà. Mà hiệu quả nó mang lại khá lớn, khi thanh khoản phân khúc biệt thự và liền kề tại dự án đã tăng đáng kể trong thời gian vừa qua. Ngay lập tức, những chiêu thức tương tự được các chủ đầu tư sử dụng, tiêu biểu là tại dự án Spendora do liên danh Posco và Vinaconex  làm chủ đầu tư.

Nhưng đó là câu chuyện của năm 2015. Từ đầu năm 2016 tới nay thị trường khá im ắng khi chưa xuất hiện những phương án nào nổi bật thu hút khách hàng. Vậy phải chăng chủ đầu tư đã tạo chiến lược cho giai đoạn II của thị trường?

Theo thông tin chúng tôi vừa tìm hiểu, vào đầu quý II/2016, tập đoàn FLC sẽ cho ra mắt thị trường căn hộ tiện ích nhất tại dự án FLC 36 Phạm Hùng. Nếu so với những căn hộ được đưa ra thị trường đầu năm ngoái, căn hộ được cho là của để dành của dự án này sẽ được nâng cấp với những tiện ích hiện đại nhất. Tại dự án Five Stars Mỹ Đình, bằng việc thay đổi quy mô dự án: Thiết kế hẳn cả thang máy và tầng hầm đối với căn liền kề, lượng giao dịch các căn liền kề đã tăng gấp đôi so với thời điểm trước.

Tại siêu dự án Ecopark, thay vì hướng tới khách hàng tiềm năng là giới trung niên ở độ tuổi U40 trở lên, chủ đầu tư đã hướng tới đối tượng là các gia đình trẻ, bằng việc thiết kế  tổ hợp căn hộ West Bay Sky Residences chỉ từ 1 đến 3 phòng ngủ, với giá bán hợp lý chỉ từ 680 triệu/căn.

Chủ đầu tư Hải Phát cũng đã rất thành công trong việc đưa ra thị trường hơn 1000 căn hộ dự án nhà ở xã hội The Vesta tại Phú Lãm, Hà Đông, với giá bán chỉ từ 690 triệu/căn 2 phòng ngủ, phù hợp với đa số người thu nhập thấp. Sắp tới đây, dự án HPC Landmark 105 cũng sẽ được chào bán với mức giá rẻ nhất so với các dự án dọc trục đường Lê Văn Lương kéo dài, mở ra một thời kỳ mới trong chiến lược phát triển bất động sản dài hạn của công ty.

Đây có phải là thời cơ để đầu tư bất động sản?

Câu hỏi đặt ra ngay sau khi năm 2015 đã khẳng định sự phục hồi của thị trường. Thực tế thì những nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm và sự nhạy bén luôn có thể kiếm tiền từ thị trường từ vài năm trước. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, thì thực sự là một cơ hội rất tốt để đầu tư bất động sản. Nếu mua nhà vào thời điểm này, người mua sẽ có được khá nhiều thuận lợi bởi đây đang là giai đoạn các doanh nghiệp chạy đua cạnh tranh, từ đó buộc phải có những ưu đãi về giá và các chính sách bán hàng khác. Riêng đối với các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, sắp sửa bàn giao, việc mua vào thời điểm này chắc chắn sẽ được lợi từ 1 -2 giá so với thời điểm chính thức bàn giao nhà vào giữa hoặc cuối năm nay.

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay các nhà đầu tư có thể chớp cơ hội đầu tư vào thị trường BĐS thời điểm này, sẽ có nhiều cơ hội thắng lớn khi sản phẩm vàng ngày càng ít đi. Với những dự án có tên tuổi, cộng với việc chủ đầu tư cam kết cho thuê lại hoặc cam kết lợi nhuận đầu tư, chắc chắn khách hàng sẽ có được một kết quả tốt vào cuối năm.

Share on:
HaiPhat Invest

CTCP Đầu tư và Kinh Doanh BĐS Hải Phát là đại diện phân phối chính thức các dự án của Hải Phát Group. Để đảm bảo pháp lý trong các giao dịch, vui lòng liên hệ chính xác thông tin đã được cung cấp trên website này! Trân trong cảm ơn quý khách!