Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 là 5%/năm – Áp dụng đầu tiên tại dự án The Vesta

Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 là 5% được công bố theo thông tin mới nhất từ Thủ tướng chính phủ trong quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (tại nghị định số 100/2015/NĐ-CP). Thời gian vay được quy định tối thiểu là 15 năm.

So với mức cho vay theo quyết định của Thủ tướng chính phủ ký ngày 6/6/2016 là 4.8%/năm thì năm 2017 đã tăng 0.2%. Gói vay này áp dụng đối với các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở. Người mua, thuê nhà ở xã hội sẽ được vay tối đa 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay. Những đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội được quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở.

Xem: Điều kiện, thủ tục và hồ sơ mua nhà ở xã hội

Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

GÓI VAY NHÀ Ở XÃ HỘI 2017
Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 2017 là 5%/năm

Gói vay nhà ở xã hội 2017 bao giờ thực hiện?

Tháng 6-2016, gói 30.000 tỉ đồng kết thúc cho vay. Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100, thời hạn cho vay đến hết ngày 31-12-2016. Tuy nhiên, đến hết thời điểm trên, vẫn không có cá nhân nào được vay, mua nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi 4,8% theo quyết định kể trên.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) nhiều lần gửi văn bản kiến nghị lên Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan thì cuối cùng mới nhận được câu trả lời từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư rằng, trong quá trình lập kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2016-2020 và kế hoạch năm 2016 với năm 2017, bộ này không nhận được đăng ký nhu cầu vốn để cấp bù lãi suất cho chính sách nhà ở xã hội.

Tháng 12-2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được đề xuất tái cấp vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhưng thời điểm này kế hoạch đầu tư vốn đã được quyết định trước. Trong khi đó, ngân sách dành cho đầu tư phát triển còn khó khăn, nhu cầu chi thường xuyên lớn, nên Bộ Kế hoạch và Đầu tư không bố trí vốn để Ngân hàng Nhà nước có căn cứ cấp bù lãi suất nhằm thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Ngoài ra, cũng theo quy định tại khoản 2 điều 17 Nghị định 100 thì ngân sách Nhà nước phải cấp bù lãi suất cho các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để cho các đối tượng tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội vay ưu đãi. Tương tự, đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa công bố lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng trên để cùng thống nhất áp dụng.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội được tổ chức hồi tháng 12-2016, báo cáo từ Bộ Xây dựng thừa nhận, so với mục tiêu phát triển nhà ở xã hội tới năm 2020, Việt Nam mới đạt 28% là do cân đối nguồn vốn ngân sách cho phát triển nhà ở xã hội gặp nhiều khó khăn, bố trí vốn không đủ theo tiến độ, nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức tới phát triển nhà ở xã hội.

Trong đó khó khăn nhất vẫn là tìm được nguồn vốn hỗ trợ để giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người có nhu cầu về nhà ở được vay nguồn vốn ưu đãi. Hiện nguồn vốn đầu tư phát triển nhà ở chưa đa dạng, thiếu các định chế tài chính tham gia hỗ trợ vốn cho phát triển nhà ở, đặc biệt là hỗ trợ cho người nghèo, người thu nhập thấp vay để mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội hoặc cho các doanh nghiệp vay để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (như Quỹ đầu tư bất động sản, Quỹ phát triển nhà ở, Ngân hàng tiết kiệm nhà ở…).

Giải pháp gói vay nhà ở xã hội 2017 tại dự án nhà ở xã hội The Vesta:

Thấu hiểu nhu cầu và sự trông đợi của người dân về nhà ở xã hội, ngày 12/1/2017, dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Thủ đô The Vesta đã chính thức trở lại thị trường bằng việc tiên phong áp dụng gói vay ưu đãi mới có lãi suất ổn định chỉ 5%/năm trong vòng 15 năm, hỗ trợ tối đa cho các khách hàng, đặc biệt là những người dân lao động có mức thu nhập thấp.

goi vay 5% tai du an nha o xa hoi the vesta
The Vesta là dự án nhà ở xã hội đầu tiên áp dụng gói vay lãi suất 5%/năm trong 5- 10 năm

Theo đó, trong năm 2017, các khách hàng có cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án The Vesta với mức giá chỉ từ 13,5 triệu đồng/m2 và được hỗ trợ vay 50% giá trị căn hộ với lãi suất ổn định 5%/năm lên tới 5- 10 năm. Bằng việc đưa ra chính sách “bom tấn” này, Hải Phát là đơn vị chủ đầu tư đầu tiên trên thị trường đã đưa ra được giải pháp cho nhà ở xã hội sau một thời gian dài trầm lắng kể từ khi gói vay 30.000 tỷ kết thúc.

Với mức lãi suất thấp, ổn định được duy trì dài hạn, nỗi lo lắng của khách hàng trước áp lực tài chính về việc chi trả hàng tháng sẽ không còn nữa. Các gia đình có thu nhập thấp lại chưa có nhiều tích lũy sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tiết kiệm mà vẫn có cơ hội sớm “an cư lạc nghiệp” và nâng cao mức sống.

Việc đưa ra gói vay ưu đãi giữa thời điểm dự án The Vesta đã được cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng thực sự là tin vui lớn đối với các khách hàng, thể hiện sự nỗ lực, đồng hành và uy tín của chủ đầu tư nhằm mang đến cho cư dân tổ ấm mơ ước.

The Vesta là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Thủ đô sở hữu chuỗi 40 tiện ích đầy đủ và hiện đại như: trường mầm non, khu trung tâm mua sắm tầng 1, siêu thị, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, khuôn viên xanh mát, bể bơi ngoài trời, sân tennis… nhằm phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết thực nhất về cả thể chất và tinh thần của cư dân. The Vesta trở thành điểm sáng trên thị trường nhà ở xã hội mang đến tiêu chuẩn sống mới cho những người lao động có thu nhập thấp.

Chi tiết liên hệ: Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát

Hotline: 0962.040.729 – 0947.020.251

Email: haiphat.org@gmail.com

Website: https://haiphat.org

Thông tin chi tiết dự án tại: https://haiphat.org/du-an-nha-o-xa-hoi-vesta-phu-lam/

Thông tin gói vay nhà hội năm 2017 đưa tin trên truyền hình Hà Nội: 

Save

Save

Share on:
HaiPhat Invest

CTCP Đầu tư và Kinh Doanh BĐS Hải Phát là đại diện phân phối chính thức các dự án của Hải Phát Group. Để đảm bảo pháp lý trong các giao dịch, vui lòng liên hệ chính xác thông tin đã được cung cấp trên website này! Trân trong cảm ơn quý khách!